SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Du lịch Bắc Bình | tìm kiếm khách sạn giá rẻ Phan Thiết

13/05/2020 1305 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Bắc Bình là một mảnh đất giàu truyền thống lịch sử và văn hóa của vùng đất Bình Thuận. Bắc Bình nổi tiếng là nơi lưu giữ dòng văn hoá Chăm Pa đặc sắc như: múa quạt, múa đội nước, múa Siva (cung đình)… Hãy để Kim Ngân Thảo khách sạn giá rẻ Phan Thiết hỗ trợ bạn để có 1 chuyến đi thú vị, tiết kiệm bằng cách đặt phòng khách sạn ngay bây giờ với giá từ 100.000 VND.

Đồi cát Bàu Trắng

khach-san-gia-re-phan-thiet.jpg

Bàu Trắng là tên một hồ nước ngọt cách Mũi Né khoảng 35km thuộc huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Bàu Trắng chia thành 2 phần bởi một đồi cát vắt ngang qua. Nhân dân ở đây từ xưa đã gọi là Bàu Ông và Bàu Bà. Bàu Bà rộng hơn Bàu Ông và chứa lượng nước nhiều hơn. Độ sâu của Bàu Bà là 19m vào mùa mưa. Xung quanh Bàu Bà trồng rất nhiều sen (nên nơi đây còn có tên là Bàu Sen), sen được cư dân trồng với mục đích thu hoạch hạt và ngó. Thế nhưng, chính việc trồng sen tại khu vực này khiến cho cảnh quan thêm phần đặc sắc.

Đồi cát gắn liền với Bàu Trắng từ hàng nghìn năm nay, giờ được ví như một tiểu sa mạc Sahara của Bình Thuận. Khu vực này hiện vẫn còn hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ đưa vào khai thác. Chính vì vậy, đây là một điểm du lịch rất đáng để đến khi du lịch Mũi Né. Thời điểm phù hợp để đến Bàu Trắng là sáng sớm, khi bình minh lên. Lúc này ngoài vẻ đẹp của đồi cát, bạn còn có cơ hội săn những bức ảnh tuyệt vời trước khi một ngày mới bắt đầu. Thời gian này nhiệt độ đồi cát cũng vẫn chưa cao nên không

Đến đây bạn có thể tham gia vào một trò chơi mạo hiểm và rất thú vị là lái xe mô tô trên cát.

Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm

khach-san-gia-re-phan-thiet.jpg

Trung tâm trưng bày văn hoá dân tộc Chăm tỉnh Bình Thuận được đưa vào hoạt động nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Chăm. Các hiện vật trưng bày tại đây được chia theo 6 chủ đề chính, đó là: Sưu tập di sản Hoàng tộc Chăm; các hình ảnh và cổ vật; nông cụ và ngư cụ truyền thống; hiện vật và trình diễn chế tác các sản phẩm gốm Chăm; các loại nguyên liệu, công cụ, sản phẩm dệt thủ công cổ truyền và kết quả nghiên cứu các sản phẩm văn hoá phi vật thể.

Làng nghề thổ cẩm Phan Thanh

khach-san-gia-re-phan-thiet.jpg

Nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Chăm tập trung ở hai xã Phan Hòa, Phan Thanh của huyện Bắc Bình, cách thành phố Phan Thiết khoảng 80km về hướng Bắc.

Nét độc đáo của làng nghề là người dân ở đây vẫn sử dụng những chiếc khung dệt cổ truyền bằng gỗ gõ, gỗ trắc được đóng cách đây hàng trăm năm, cùng với các giàn cán bông, cung bắn bông, xa quay kéo sợi nên những sản phẩm làm ra như vẫn lưu giữ nguyên vẹn những bí quyết từ thời xưa để lại.

Trên đây là một số địa điểm đáng đi nhất mà Kim Ngân Thảo khách sạn giá rẻ Phan Thiết vừa chia sẻ cho các bạn. Mời các bạn tới và cùng cảm nhận vẻ đẹp nơi đây nhé!

Top